Vì sao chúng ta cần "Kiến Tạo Độc Bản"

"Trong lĩnh vực thời trang, sự kiến tạo là yếu tố quan trọng để tạo ra sự độc đáo và khác biệt. Từ thương hiệu đến mỗi cá nhân, đều đang nỗ lực để kiến tạo tính độc bản của riêng mình."
Vì sao chúng ta cần "Kiến Tạo Độc Bản"

Độc bản là tầm nhìn dài hạn cho thương hiệu thời trang 

Mỗi thương hiệu thời trang đều mang trong mình một nét đặc trưng, một phong cách riêng. Đây là những yếu tố sẽ phản ánh giá trị và tầm nhìn của thương hiệu đó. Kiến tạo nét độc bản trong thời trang cho phép thương hiệu nhận biết và hiểu rõ về nhu cầu, mong muốn của khách hàng, từ đó tạo ra những sản phẩm phù hợp và độc đáo. Sự kiến tạo sẽ giúp thương hiệu tạo ra những ý tưởng mới, áp dụng công nghệ tiến tiến và sáng tạo để tạo ra những sản phẩm thời trang độc đáo và có độ nhận diện cao.

Trên thế giới, nhiều tinh thần độc bản của các thương hiệu thời trang đến nay vẫn trường tồn, thậm chí truyền cảm hứng cho những thương hiệu sau này. Đó có thể là các loại vải tweed đặc trưng từ Chanel, nét thanh lịch rất Pháp từ Dior, tay nghề thủ công thượng thừa từ Hermès… Tuy nhiên, độc bản của thời trang Pháp là câu chuyện nhiều cánh én tạo nên mùa xuân. 

Tất nhiên, để kiến tạo sự độc bản ở một thời đại mà có sự “bão hòa sáng tạo” là điều không dễ dàng. 

Tuy nhiên, chúng ta có thể định nghĩa độc bản vượt khỏi khuôn khổ chỉ về mặt “branding” về hình ảnh, logo hay những item tiêu biểu. Tính độc bản còn thể hiện ở từng câu chuyện thương hiệu riêng của nhà sáng lập, cách giao tiếp với khách hàng, cách nhìn ra một nhu cầu sử dụng mới chưa ai làm. Sự độc bản được tạo nên từ chính việc nghĩ đến khách hàng. Mang đến một dịch vụ “độc bản” để khách hàng có ngay một định danh khi nhắc đến. 


Tính độc bản trong từng cá nhân

Câu hỏi về xác định danh tính (Identity) trong thời đại có quá nhiều thứ hào nhoáng, sống động ngày càng được các bạn trẻ quan tâm. Chúng ta định danh bản thân qua gì? Địa vị xã hội, mức lương, qua trang phục, qua nhan sắc hay thậm chí qua…tiềm năng của chúng ta? 

Quay về điểm khởi đầu, khi chúng ta sinh ra vốn đã là một sinh vật độc bản. Nhưng khi lớn lên, tính độc bản này đối diện với những quan niệm xã hội. Từ đó, chúng ta bắt đầu có những thắc mắc về bản thân mình khi so sánh những cuộc đời với nhau. Tuy nhiên, chưa bao giờ tính độc bản rời khỏi chúng ta cả bởi trong từng suy nghĩ, hành động, lời nói của mỗi người đã khác nhau. 

Điều quan trọng là chúng ta nhận ra điều gì là “độc bản” ở ta và tiếp tục kiến tạo nó để phát huy hết những tiềm năng này. Trong việc tạo sự độc bản ở phong cách thời trang cũng vậy. Tất cả đều đến từ những điều rất tự nhiên và sẵn có của bạn: dáng người bạn ra sao, màu sắc da thế nào? Bạn thấy thoải mái nhất trong trang phục gì? Bạn thấy mình đẹp nhất trong trang phục nào? Những câu hỏi cơ bản này giúp ta bắt đầu xây dựng sự “độc bản” này dựa trên chính mình chứ không phải bởi xu hướng hay bắt chước một ai khác. 

Suy cho cùng một cộng đồng khắc họa được tính độc bản, khi từng cá thể trong đó tìm thấy dấu ấn cá nhân độc nhất của họ và hướng đến cùng một sứ mệnh chung. Mỗi cá nhân mang những phong cách thời trang khác nhau, vì cách chúng ta thể hiện và phản ứng với mọi thứ xung quanh đều không giống nhau, việc ăn mặc cũng nên như vậy. Kiến Tạo Độc Bản trong thời trang không hề là khái niệm áp đặt chúng ta phải tạo dựng duy nhất một bản sắc cho cả một cộng đồng. Thay vào đó, khái niệm này tôn vinh vẻ đẹp của từng dấu ấn riêng, đó cũng chính là điều mà Cosmodern mong muốn tạo dựng thông qua chiến dịch “Kiến Tạo Độc Bản”

Cosmodern không chỉ là nơi mua sắm mà còn là cầu nối giữa các thương hiệu thời trang Việt Nam và giữa thương hiệu với khách hàng, đẩy mạnh sự sáng tạo và phát triển ngành công nghiệp thời trang tại Việt Nam. Đây còn là nơi thể hiện cái tôi thời trang của mỗi người một cách độc đáo. Tại Cosmodern, chúng ta có thể tìm thấy những sản phẩm thời trang sáng tạo từ những thương hiệu nội địa hàng đầu và cũng có thể tự tạo dựng phong cách riêng biệt thông qua việc lựa chọn và phối hợp giữa các sản phẩm thời trang một cách sáng tạo. 


Hãy cùng theo dõi Chiến dịch kiến tạo Độc Bản và đồng hành cùng Cosmodern trong những chặng đường kiến tạo thời trang mới nhé.